Ăn tôm có tác dụng gì với bệnh viêm khớp

Trong khi hải sản thường được coi là thực phẩm lành mạnh, một số loại cá béo như cá hồi, cá ngừ và cá mòi được quảng cáo đặc biệt vì đặc tính chống viêm omega-3 của chúng. Tuy nhiên, động vật có vỏ như tôm thường không nằm trong danh sách đó. Ngoài việc chứa nhiều cholesterol, hải sản thực sự có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm một dạng viêm khớp gọi là bệnh gút.

Bệnh gút là dạng viêm khớp phổ biến nhất ở nam giới, ảnh hưởng đến khoảng 3,4 triệu người chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ.

Các triệu chứng chung của bệnh viêm khớp

Viêm khớp là tình trạng viêm các khớp. Nó có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp và có thể là một tình trạng ngắn hạn hoặc dài hạn. Nó có thể rất đau, với các triệu chứng như:

• Đau 

• Sưng tấy 

• Căng cứng (đặc biệt là vào buổi sáng) 

• Hạn chế cử động 

• Đỏ da quanh khớp 

• Nóng quanh khớp

https://bacsialo.blogspot.com/2021/03/thuc-pham-to-khi-ban-bi-viem-khop.html

Bệnh Gout

Bệnh gút là dạng viêm khớp phổ biến nhất ở nam giới, ảnh hưởng đến khoảng 3,4 triệu người chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ (Tạp chí Y học New England, 2004). Nó xảy ra khi axit uric tích tụ trong máu. Các tinh thể axit uric hình thành, dẫn đến viêm khớp. Nó có thể là mãn tính, với nhiều đợt bùng phát theo thời gian ảnh hưởng đến một hoặc nhiều khớp hoặc cấp tính, thường ảnh hưởng đến một khớp.



Các triệu chứng của bệnh gút bao gồm:

• Đau đột ngột thường xuất hiện vào ban đêm và có thể cảm thấy nhói hoặc đau nhói 

• Các khớp đỏ, nóng và  hoặc mềm

 • Thỉnh thoảng bị sốt

https://bacsialo.vn/nguyen-nhan-va-bieu-hien-cua-benh-gut/

Cuộc tấn công có thể giảm bớt sau một vài ngày, nhưng khả năng có một cuộc tấn công khác là khoảng 50 phần trăm. Một số người có thể phát triển bệnh gút mãn tính, có thể dẫn đến cứng khớp và giảm phạm vi chuyển động.

Một số điều kiện có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh gút bao gồm:

• Bệnh tiểu đường 

• Béo phì 

• Bệnh thận

 • Thiếu máu hồng cầu hình liềm (và các dạng thiếu máu khác) 

• Bệnh bạch cầu và các bệnh ung thư máu khác

Thực phẩm giàu protein cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Những người bị bệnh gút thường được khuyên nên tránh các thực phẩm giàu purin, chẳng hạn như:

• Thịt 

• Hải sản

 • Các loại rau giàu purin như đậu Hà Lan, đậu, đậu lăng, rau bina, nấm và súp lơ 

• Đạm động vật

Nghiên cứu

Một nghiên cứu năm 2004 đã xem xét việc tiêu thụ thịt, hải sản và sữa liên quan đến nguy cơ mắc bệnh gút của họ. Trong thời gian nghiên cứu kéo dài 12 năm, các nhà nghiên cứu đã theo dõi 47.150 nam giới từ Nghiên cứu Theo dõi Chuyên gia Y tế không có tiền sử mắc bệnh gút và ghi nhận các trường hợp mới, sử dụng bảng câu hỏi để xác định xem liệu những người tham gia có đáp ứng các tiêu chí khảo sát của Trường Cao đẳng Thấp khớp Hoa Kỳ về bệnh gút hay không.



Chế độ ăn uống được đánh giá bốn năm một lần thông qua bảng câu hỏi tần suất thực phẩm. Trong quá trình nghiên cứu, 730 trường hợp mới đã được xác nhận. Ăn nhiều thịt và hải sản có liên quan đến tăng nguy cơ, trong khi lượng sữa cao hơn có liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh gút thấp hơn.

Lưu ý:

Bạn không cần phải kiêng tôm hoặc động vật có vỏ hoàn toàn, nhưng giữ lượng vừa phải trong bối cảnh một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm cả sữa có thể có lợi. Và tiếp tục ăn rau của bạn. Luôn nhớ kiểm tra với bác sĩ của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chế độ ăn uống hoặc lối sống.

Xem thêm thông tin tại Bác sĩ Alo

Theo dõi chúng tôi tại:

https://social.microsoft.com/Profile/bacsialo

https://soundcloud.com/bacsialo

https://www.behance.net/bacsialo/

https://bacsialovn1.tumblr.com/

https://bacsialovn.wixsite.com/bacsialo

https://issuu.com/bacsialo1

https://dribbble.com/bacsialo1/

https://unsplash.com/@bacsialo1

https://profile.hatena.ne.jp/bacsialo/

https://www.imdb.com/user/ur130705783/

https://www.openstreetmap.org/user/bacsialo/

https://www.ebay.com/usr/bacsialo

 



Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vật liệu làm bao cao su nào tốt?

Những điều cần biết về các bài tập Kegel cho nam giới