Ba loại thực phẩm giúp chữa bệnh gút

Mặc dù chế độ ăn uống của bạn chỉ là một trong số những lý do khiến bạn có thể mắc bệnh gút, nhưng thực phẩm đóng một vai trò lớn trong việc bạn có bị các cơn gút thường xuyên và suy nhược hay không. Một số loại thực phẩm thông thường có thể giúp giảm cơn đau và tần suất các cơn tái phát. Trước khi thêm thực phẩm mới vào chế độ ăn uống với mục đích điều trị bệnh hiểm nghèo, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Nguyên nhân của bệnh gút

Bệnh gút là một dạng viêm khớp gây đau đớn, gây ra bởi sự lắng đọng của các tinh thể axit uric trong khớp của bạn. Nhiều loại thực phẩm được phân hủy thành axit uric, hoặc chúng góp phần vào tình trạng được gọi là nhiễm axit, nơi độ pH của cơ thể bạn quá axit. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác nhau. Một số loại thực phẩm đã được chứng minh là gây ra hoặc làm trầm trọng thêm bệnh gút. Thực phẩm giàu purin - một trong những sản phẩm phụ của quá trình tiêu hóa protein - đồ uống có cồn, nước sô-đa, gluten lúa mì và rau quả ăn đêm đều có liên quan đến việc góp phần gây ra bệnh gút. Họ rau ăn đêm bao gồm ớt, cà chua, khoai tây trắng và cà tím. Những loại rau này có chứa solanin, một chất hóa học có thể gây đau khớp ở những người nhạy cảm. Loại bỏ những thực phẩm này khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể không đủ để đảm bảo bạn không bị thêm các đợt tấn công trong tương lai.



Giấm táo

Theo Tiến sĩ Robert O. Young và Shelley Redford Young trong "The pH Miracle", giấm táo là một loại axit nhẹ giúp cơ thể tạo ra một môi trường tạo kiềm, ngăn chặn axit uric kết tinh trong khớp. Giấm táo có thể được đưa vào chế độ ăn uống của bạn theo một số cách. Rắc nó lên món salad, sử dụng nó thay cho các loại giấm khác trong các công thức nấu ăn và làm dưa chua bằng cách sử dụng loại giấm ngon này. Ngoài ra, các tác giả đề xuất pha đồ ​​uống bằng cách kết hợp 2 đến 4 muỗng canh. pha giấm táo vào một cốc nước cao. Họ khuyên bạn nên uống một hoặc hai ly mỗi ngày cho đến khi bạn kiểm soát được bệnh gút.

Nước ép anh đào

Nước ép anh đào có hàm lượng anthocyanins cao, cung cấp các đặc tính chống viêm giúp giảm đau và sưng tấy khi bị bệnh gút. Thêm một hoặc hai ly nước ép anh đào vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn để kiểm soát cơn đau gút. "Hướng dẫn về các biện pháp khắc phục tại nhà và thảo dược cho người dân dược phẩm" khuyên bạn nên trộn các phần bằng nhau của nước và nước ép anh đào chua hoặc cô đặc nước anh đào. Khi cơn đau gút của bạn thuyên giảm, hãy giảm lượng tiêu thụ xuống còn một ly mỗi ngày. Để thêm đa dạng vào chế độ ăn uống, bạn có thể ăn anh đào thay vì uống nước ép.

https://bacsialovn1.wordpress.com/2021/03/26/kham-suc-khoe-dinh-ky-phat-hien-gout-som/

Chanh

Chanh không chỉ cung cấp vitamin C giúp giảm đau do gút mà còn cung cấp kali. Theo Felicia Drury Kliment trong cuốn sách “Cân bằng kiềm axit”, kali cần thiết cho chức năng thận thích hợp và giúp giữ cho độ pH trong máu và nước tiểu của bạn có tính kiềm nhẹ. Nước chanh cũng giúp ngăn ngừa sỏi thận và sự hình thành các tinh thể urat. Một trong những cách tốt nhất để tiêu thụ nước chanh là làm nước chanh. Vắt nước cốt của một nửa hoặc toàn bộ quả chanh thành 8 ly nước ấm. Uống trước ăn sáng 30 phút. Nước chanh không chỉ giúp bạn kiểm soát bệnh gút mà còn giúp đào thải chất thải dư thừa ra ngoài cơ thể.

Xem thêm thông tin tại Bác sĩ Alo

Theo dõi chúng tôi

https://social.microsoft.com/Profile/bacsialo

https://soundcloud.com/bacsialo

https://www.behance.net/bacsialo/

https://bacsialovn1.tumblr.com/

https://bacsialovn.wixsite.com/bacsialo

https://issuu.com/bacsialo1

https://dribbble.com/bacsialo1/

https://goo.gl/maps/z9fj4iDz2Kgbffgq8

https://bacsialo.business.site/

 


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Vật liệu làm bao cao su nào tốt?

Ăn tôm có tác dụng gì với bệnh viêm khớp

Những điều cần biết về các bài tập Kegel cho nam giới